Cà phê chồn là thức uống đẳng cấp, thời thượng và thật sự đắt đỏ. Nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để thưởng thức hương vị đặc biệt và hấp dẫn này. Nhưng khi biết được nguồn gốc của cà phê chồn, nhiều thực khách tỏ thái độ nghi ngại về đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh. Vậy liệu cà phê chồn có thật sự sạch để pha thành thức uống?

Cà phê chồn hay còn gọi là cà phê phân - cứt chồn. Đúng như tên gọi, cà phê phân chồn là sản phẩm thải từ loài Chồn hương. Những con Chồn hương ăn trái cà phê, nhưng hệ tiêu hóa của chúng chỉ tiêu hóa lớp thịt bên ngoài, hạt cà phê được thải ra cùng phân. Người sản xuất cà phê chồn sẽ thu hoạch phân của chúng và nhặt ra từng hạt cà phê lẫn trong đống phân đó. Những hạt cà phê từ bãi phân này qua một quy trình chế biến và sản xuất để cho ra những ly cà phê chồn hương vị thơm ngon và đẳng cấp. Và quả thật rất ngạc nhiên, khi cà phê phân này thật sự là thức uống chất lượng dành cho dân sành cà phê và hoàn toàn đảm bảo chất lượng vệ sinh. Từ nguồn nguyên liệu đến quy trình chế biến khắc khe, cà phê phân chồn xứng đáng là thức uống được săn lùng cho giới thượng lưu.

Từ những hạt cà phê sạch tươi ngon, không hóa chất trừ sâu, hoàn toàn tự nhiên

Chồn hương là loài động vật hoang dã, rất sành ăn, ưa thích các loại quả, đặc biệt là cà phê. Với chiếc mũi dài thính nhạy, chồn có khả năng đánh hơi và xác định những quả cà phê chín mọng, không có mùi lạ của thuốc trừ sâu, không bị rệp bâu, không xước hoặc có nhựa bám. Mà không phải cây hay quả nào chín chồn đều ăn. Nó chỉ chọn những quả đỏ mọng ngon nhất ở những cây có quả chín đều. Điều này đồng nghĩa với việc hạt cà phê đã được bảo đảm chất lượng và độ đồng đều ngay từ khâu tuyển chọn đầu tiên của các chuyên gia chồn hương.  

Sự biến hóa kỳ diệu của cà phê trong dạ dày chồn

Khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt cà phê bị tiêu hóa, hạt cà phê vẫn được bao bọc trong lớp vỏ trấu và thải ra ngoài. Các men tiêu hóa trong dạ dày chồn thấm qua lớp vỏ trấu này và là tác nhân làm cho cà phê chồn thơm ngon hơn, hương vị mạnh và quyến rũ hơn cà phê thông thường.

Quy trình chế biến kỳ công.

Những thực khách cứ yên tâm thưởng thức, vì cà phê chồn rất sạch, quy trình chế biến rất kỳ công và khắc khe. Những nghiên cứu vi sinh cho thấy cà phê chồn hoàn toàn an toàn. Số lượng vi sinh được kiểm tra trên hạt cà phê chồn có khi thấp hơn cả cà phê thông thường. Vì cà phê được xử lý kỹ càng bằng quá trình phơi sấy, ngâm nước và rửa sạch.

Cà phê được nhặt ngay trong 24 giờ sau khi chồn thải ra để tránh tác động xấu của những vi sinh vật hay côn trùng. Sau đó được rửa qua dòng nước chảy để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn. Cà phê phơi khô để lớp vỏ trấu tự bong ra.

Quy trình rang xay ở nhiệt độ cao là tác nhân nhiệt phân hủy các vi sinh vật còn xót lại trên hạt cà phê chồn. Nhiệt độ trong chảo rang khoảng 230 – 240 độ C, thời gian rang khoảng 20 đến 30 phút, đảm bảo mọi vi sinh vật đều bị phân hủy hoàn toàn.

Cà phê phân chồn thật sự là thức uống đắt nhất hành tinh, chất lượng đẳng cấp và hoàn toàn đảm bảo vệ sinh. Loại thức uống này rất đáng để cho bạn thưởng thức và tận hưởng hương vị thơm ngon tuyệt hảo của nó.

Từ khóa:cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau