Bình pha cafe Syphon Hario TCA2 -240ml

( 2 đánh giá )

Mã SP: SYPHON TCA2

Giá bán :1.200.000đ

☕ Thương hiệu: Hario ☕ Bình pha cà phê Syphon TCA2( 2 cups) ☕ Bình syphon CTA2: Kích thước (mm): Dài 150・Rộng 90・Cao 330 ☕ Xuất xứ: Made in Japan ☕ Quý khách hàng mua sản phẩm đặt hàng hoặc gọi trước để kiểm tra. Quý khách lấy thuế GTGT sẽ cộng thêm thuế 10%

Số lượng:
Mua hàng nhanh
Bình pha cafe Syphon Hario TCA2 -240ml

Bình pha cafe Syphon Hario TCA2 -240ml

Số lượng mua
Đơn giá 1.200.000đ
Thành tiền 1.200.000đ

Bình pha cafe Syphon Hario CTA2 -240ml

Bình pha cafe Syphon Hario Coffee cũng được biết đến với tên gọi “vac-pot” (vacuum pot – bình chân không), đã từng bị lãng quên hoàn toàn bởi những quán cà phê và nhà hàng từ những năm 1970 cho đến thế kỷ 21. Gần đây, hệ thống bình pha Syphon đã lấy lại sức hấp dẫn với những chuyên gia cà phê và rất nhiều cá nhân trong ngành.

Bình pha café Syphon Hario CTA2 cũng giống như các bình Syphon Hario CTA3 và Syphon Hario CTA5, chúng chỉ khác nhau về dung tích bình thủy dưới hình cầu và bình thủy( phễu) trên có nắp mà thôi.

Bình pha cà phê Syphon Hario

Syphon Hario CTA2 - dung tích 240ml

Bộ dụng cụ pha cà phê Syphon Hario CTA2

1 x Bình thuỷ tinh chịu nhiệt có nắp – Syphon Hario Coffee

1 x Bình thuỷ tinh chịu nhiệt hình cầu – Syphon Hario Coffee

1 x Giá đỡ ; 1 x Bếp cồn; 1 x Lưới lọc; 1 x Muỗng xúc bột cà phê; 1 x Que khuấy cà phê( như hình)

Cách sử dụng cho bình Syphon Hario CTA2:

Cho vào bình thủy tinh tròn một lượng nước lạnh hoặc nước ấm cần thiết – thông thường để pha 1 ly cà phê chúng ta cần tương ứng 120ml nước. Đặt bếp đun ở vị trí trung tâm, phía dưới bình thủy tinh hình cầu, điều chỉnh sợi tim đèn cao 3mm, duy trì ngọn lửa cao dưới 4cm.

 Lưu ý, thuỷ tinh giãn nở quá nhanh sẽ không tốt. Tốt nhất trước khi dùng bạn lên tráng qua nước sôi để thủy tinh bền hơn. Sau đó bạn cho nước đun sôi và dùng bếp đun tới khi sôi lại.

 Sau khi đã ngâm màng lọc trong nước ấm ít nhất 5 phút, gắn màng lọc vào bình hình trụ. Trên màng lọc có một sơi dây có gắn móc, móc vào thành dưới của ống.

Tùy thuộc vào nhu cầu, cho một lượng cà phê vừa đủ vào vào bình hình trụ (tỷ lệ thông thường 10 gram cà phê/ly/người đối với phương tây, VN chúng ta là 20 gram)

Đối với hình thức pha cà phê bằng syphon, hạt cà phê cần được rang vừa phải, thậm chí ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn thông thường. Chính bởi công thức đặc biệt này, những hương vị tinh tế của hạt cà phê đều được lưu giữ lại, càng tránh đi việc hạt cà phê bị nhiễm phải mùi khen khét và độc. Hạt cà phê sau đó được nghiền thành bột cực mịn, Độ mịn của bột cà phê ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến quy trình thẩm thấu ngược trong dụng cụ pha chế.

Lắp bình thủy tinh hình trụ vào quả cầu thủy tinh nghiêng về một phía. Khi nước bắt đầu sôi, ấn nhẹ bình thủy tinh hình trụ, sao cho bình thủy tinh hình trụ gắn chặt vào bình cầu phía dưới.

Dưới sức ép của nhiệt, nước từ bình thủy tinh hình cầu sẽ chạy ngược lên bình thủy tinh hình trụ. Thông thường sẽ mất khoảng 40 đến 60 giây để thực hiện quy trình này. Trong khi nước chảy ngược lên bình trên, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cà phê và nước nóng chứa trong bình thủy tinh hình trụ khi nước được 2/3 bình.

Bình pha cà phê Syphon Hario TCA2

Khi nước ở dưới bình hình cầu gần cạn, di chuyển syphon ra xa và tắt bếp (bằng cách chụp nắp đèn lên ngọn lửa đang cháy). Lưu ý: sẽ luôn luôn còn một ít nước trong bình thủy tinh hình cầu.

Chờ cà phê thẩm thấu hết từ bình trụ phía trên xuống bình hình cầu phía dưới. Tháo bình hinh trụ bằng cách lắc nhẹ bình về trước, ra sau, qua phải, qua trái. Đặt bình trụ vào nắp.

Cho cà phê vào ly và thưởng thức.

Vệ sinh: Đợi bình syphon nguội và rửa sạch, nếu syphon tiếp xúc với nước lạnh ngay thì sự thay đổi nhiệt gây nứt vỡ bình.

Xem thêm BẤM tại --->> BÌNH SYPHON HARIO

Đánh giá sản phẩm

Điểm trung bình
5/5
2 đánh giá

Bình luận sản phẩm

Sản phẩm đã xem