Ba cái nhất về cà phê chồn có thể bạn chưa biết

Cà phê chồn đã được lan tỏa danh tiếng siêu thượng hạng về một loại thức uống trên khắp thế giới của nó. Xung quanh cà phê chồn là những điều lý thú và tuyệt vời mà có thể bạn chưa tìm hiểu qua. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sát hơn về cà phê chồn.

Thật nhất    

Cho đến nay vẫn có nhiều người nghĩ rằng cà phê chồn là một câu chuyện được thêu dệt. Người ta không biết cách nào để hình dung việc uống cà phê làm từ phân của một loài động vật. Trong suy nghĩ của nhiều người, từ “phân” được xếp vào thứ tối kỵ dù chỉ là một sự khơi gợi nhỏ nhoi. Tuy nhiên, đích thực trên thế giới này tồn tại một loại cà phê siêu thượng hạng, một thức uống đắt đỏ nhất hành tinh, thức uống của những tỷ phú, doanh nhân, chính trị gia. Đó là cà phê chồn.

Cà phê chồn không giấu giếm chuyện có từ phân của con chồn hương nhưng đằng sau nó là cả một quá trình vô cùng lý thú, có cơ sở để đảm bảo thức uống này sạch, tinh túy và an toàn. Loài chồn hương (hay còn gọi là cầy hương) ở những con đực có tuyến xạ nằm giữa hai tinh hoàn độc nhất vô nhị được con người sử dụng trong sản xuất nước hoa. Ngoài ra dạ dày của chồn hương có phản ứng với hạt cà phê và sau khi chúng bài tiết cho ra hạt cà phê có lẫn phân khác biệt rất nhiều về tính chất so với lúc ban đầu. Cụ thể chồn hương chọn lọc những trái cà phê chín mọng, ngon nhất để ăn. Hạt cà phê đi qua dạ dày được các enzim tiêu hóa có trong dạ dày chồn hương bẻ gãy các phân tử hương và vị trong cấu tạo hữu cơ của hạt cà phê. Sau đó, con người lấy phân có lẫn hạt cà phê đã được chồn hương vô tình biến hóa mang đi làm sạch, rang, sấy và chế biến thành thức uống cao cấp sạch – ngon – giá trị.

Ngày nay, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh một con chồn hương đang nhăm những quả cà phê ngon và phân của nó sau khi được thải ra. Cà phê chồn ở Đak Lăk và cà phê chồn hầm đất Đà Lạt là hai nơi sản xuất cà phê chồn nổi tiếng trong giới cà phê ở Việt Nam. Hiện nay tại Hà Nội và Hồ Chí Minh được bán thông qua công ty Huyền Thoại Việt.

Hương vị tuyệt vời nhất

Diễn viên người Anh John Cleese đã mô tả hương vị của cà phê chồn rằng: "Nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla." Để biết rằng cà phê chồn có hương vị tuyệt hảo đến thế nào. Nó có thể làm con người chạm đến đỉnh cao của việc thưởng thức một loại nước uống và hơn cả là cảm xúc được thăng hoa. Qua trải nghiệm của nhiều người, cà phê chồn đắng dịu, vị đắng không làm con người ta thè lưỡi chua chát hay muốn dừng uống ngay tức khắc.

 Cái vị đắng của cà phê chồn thì ngược lại. Nó khiêu khích nơi đầu lưỡi, nó khiến cả khoang miệng tê tê, the the, mê dại như có ngậm một ít kẹo cay. Rồi mải mê trong vị đắng, đầu lưỡi lại chạm được một vị ngọt mê ly, dung hòa hết thảy đắng thành một bản phối chẳng giống với hàng trăm vị thức uống khác. Nói chung, cà phê chồn có vị rất lạ, lạ và tuyệt. Cùng lúc với việc thưởng thức vị cà phê chồn đó là khứu giác trải quan khoảng thời gian sung sướng. Hương cà phê chồn như xếp sẵn tầng tầng lớp lớp nơi chóp mũi. Một mùi vị mà ai cũng muốn hít hà, nhất là những sớm mai để tinh thần sản khoái, dễ chịu nhất có thể và bước vào một ngày mới nhiều mong chờ ý nghĩa. Cà phê chồn, thật sự hương và vị của nó có thể khiến bất kỳ người nào say mềm mê mẩn như mê mẩn, say mê những điều đẹp đẽ, thi vị nhất hệ mặt trời.

Đẳng cấp nhất

Không phải ngẫu nhiên mà cà phê chồn được xếp vào loại thức uống đắt đỏ nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người sẽ cảm thấy số tiền mình bỏ ra rất đáng để một lần trong đời được thưởng thức hương vị ngàn người ca tụng ấy. Uống cà phê chồn là một phép so sánh đã được mặc định với sự đẳng cấp. Những người biết cách thưởng thức cà phê chồn, cảm nhận hết được vị ngon và hương thơm của nó cũng phải là một người sành cà phê đích thực. Trên thế giới có quá nhiều loại cà phê, màu sắc, hương vị chênh nhau không nhiều nhưng người sành cà phê, hiểu biết cà phê chồn không dễ nhầm lẫn. Hơn thế, bản thân cà phê chồn đã là một sự vượt trội, khác biệt so với nhiều loại cà phê khác nên không khó để nhận biết.

Hiện nay, Cà phê WEASEL tặng phẩm đặc biệt chỉ dành cho những người thực sự Sành cà phê, những Nhà lãnh đạo, những Nhà kiến tạo tương lai của thế giới. Là "cà phê chí tôn chi bảo" - Vua của cà phê. Nếu WEASEL không có ở đời, "ngai vàng của cà phê đặc chế" sẽ không có được sự trị vì.

Xem thêm: cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau