Những thời điểm lý tưởng trong ngày để uống cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, người uống cà phê cũng cần chọn lựa những thời điểm thích hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Theo các nhà khoa học, những thời điểm dưới đây được xem là lý tưởng để bạn thưởng thức cà phê tốt cho trí não và an toàn với sức khỏe.

Những thời điểm lý tưởng trong ngày để uống cà phê

Thứ nhất, uống cà phê vào buổi sáng

Sau giấc ngủ đêm qua, cơ thể nhiều người còn trong tình trạng muốn ngủ thêm nữa nên họ rất cần có biện pháp để thoát khỏi tình trạng đó. Và cà phê là lựa chọn số một của nhiều người. Trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh cà phê có tác dụng tăng cường sự minh mẫn, tỉnh táo và sự tập trung của con người một cách nhanh chóng. Chính vì vậy nhiều người vẫn thường chọn cho mình một tách cà phê buổi sáng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn bữa sáng đầy đủ trước khi thưởng thức cà phê. Điều này sẽ không khiến dạ dày của bạn gặp vấn đề nào. Ngoài ra, uống cà phê vào buổi sáng còn có công dụng cải thiện táo bón.

Những thời điểm lý tưởng trong ngày để uống cà phê  

Sẽ có hai khung giờ thích hợp nhất dành cho bạn trong việc thưởng thức ly cà phê vào buổi sáng. Như sau:

Trước 9h: Lúc mới tỉnh dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao. Uống liền cà phê ngay khi tỉnh dậy sẽ vô tình đẩy mức căng thẳng lên cao.

10h – 11h30 sáng: Đây là thời gian hormone căng thẳng giảm thấp nên rất an toàn cho việc thưởng thức cà phê của bạn. Nhất là với những người làm việc thì sau khi uống cà phê sẽ giúp bạn sớm lấy lại tinh thần sau khoảng thời gian làm việc trước đó.

Thứ hai, uống cà phê khoảng 30 phút sau khi ăn

Các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa và uống cà phê khoảng 30 phút sau khi ăn được xem là thời gian lý tưởng.  

Thứ ba, trước khi tập thể dục khoảng 30 phút

Bằng cách này quá trình trao đổi chất sẽ được tăng cường hơn và hiệu quả tập luyện các môn thể thao cũng cao hơn. Hơn thế nếu bạn duy trì việc tập thể dục và uống cà phê trước 30 phút một cách định kỳ thì bạn sẽ thấy khỏe khoắn và tinh thần tốt hơn rất nhiều.

Thứ tư, khi tinh thần mệt mỏi

Việc căng thẳng vì bộn bề công việc và cuộc sống là vấn đề khó tránh khỏi với bất kỳ người trưởng thành nào. Những lúc như vậy bạn hãy thử tìm đến một tách cà phê với loại yêu thích của mình. Lượng cafein vừa đủ có trong cà phê sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và cảm hứng sáng tạo. Cà phê không chỉ làm giảm mệt mỏi và tinh thần phấn chấn trong thời gian ngắn mà về lâu dài, nó cũng có thể bảo vệ bộ nhớ lâu dài và các vấn đề liên quan đến tuổi tác.

Những thời điểm lý tưởng trong ngày để uống cà phê

Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên hạn chế uống cà phê vào buổi tối vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ.