Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Hương vị thơm ngon của cà phê đã trở thành thức uống ưa thích của nhiều người. Nó không chỉ là thức uống ngon mà còn là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên công việc nhiều lúc khiến bạn không có thời gian thảnh thơi để thưởng thức cà phê bởi những người pha chế chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi mách bạn 3 bước để có thể pha được ly cà phê ngon ngay tại nhà.

Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Hạt cafe đều và đẹp

Bước 1: Chọn mua cà phê chất lượng

Việc mua cà phê chất lượng là đòi hỏi đầu tiên. Cà phê chất lượng cần đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

– Cà phê sạch: Đó là loại cà phê đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm được các cơ quan chức năng kiểm duyệt. Thông thường bạn nên mua những loại có xuất xứ rõ ràng, nhà vườn hoặc các thương hiệu cà phê nổi tiếng là tốt nhất.

– Cà phê ngon: Thông thường một loại cà phê ngon đó là loại cà phê được phối trộn bởi nhiều loại cà phê khác nhau (thường là từ 3-5 loại). Khi đó mỗi loại cà phê sẽ có 1 mùi vị đặc trưng, vị đắng và hương thơm lẫn lộn,… giúp bạn có ly cà phê ngon đúng điệu. Tuy nhiên, điều đó cũng cần vào việc cà phê phải được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định để cho ra hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

Bước 2: Chuẩn bị phin, ly để pha cà phê ngon

Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Phin cafe có lỗ đều

Dụng cụ pha chế cà phê cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn pha chế ra ly cà phê thơm ngon, hương vị đậm đà hơn. Do đó bạn cần chọn mua những dụng cụ đạt chất lượng. Theo lời khuyên của các chuyên gia cà phê thì bạn nên dùng ly sứ để pha cà phê sẽ tốt hơn loại bằng inox hay nhôm.

Bước 3: Pha cà phê theo trình tự nhất định

Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Không nói quá khi bảo rằng người pha cà phê ngon cũng giống như một người nghệ sĩ. Khi pha cà phê bạn cần thực hiện đầy đủ theo trình tự dưới đây:

- Chuẩn bị phin, ly sạch, khô ráo.

- Cho cà phê vào phin với một lượng vừa đủ lắc nhẹ đều tay, cho nước sôi vừa đủ vào, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê. Để pha cà phê ngon thì nước sôi ở nhiệt độ khoảng 95 độ C- 100 độ C thích hợp nhất.

- Cho thêm nước sôi và, mức nước tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 phin. Trong trường hợp bạn muốn lấy thêm nước cà phê thì hãy để cà phê nước 1 ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cà phê nước 2, hạn chế cho thêm nước vào ngay sau đó vì sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê.

- Tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể cho thêm muối, đường, sữa, đá để giúp cà phê hấp dẫn và vị ngon đậm đà hơn.

Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Ly cafe ngon

Như vậy khi đã thực hiện những bước ở trên và pha cà phê theo hướng dẫn, ngay tại nhà bạn vẫn có thể tự tay pha cho mình một ly cà phê thơm ngon đúng điệu.

Ba bước để có được ly cà phê ngon nhất

Thủ tướng Canada thưởng thức ly cafe ngon

Xem thêm tại: Phụ kiện pha chế