Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng. 

Nếu như trà đạo là thức uống thịnh hành của Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam trong rất nhiều năm về trước thì bây giờ cà phê đang dần thay thế vị trí ấy. Người Hàn uống cà phê mỗi ngày. Văn hóa cà phê của họ  đang được nhắc đến rất nhiều, có khi làm mờ nhạt cả văn hóa kim chi trứ danh của xứ sở này.

Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng

Cafe in Cheon

Từ thời vua Gojong (khoảng năm 1800), cà phê được dùng nhiều trong cung đình và dần dần phổ biến trong đời sống nhân dân. Văn hóa cà phê của người Hàn Quốc trải qua nhiều thời kỳ khác nhau. Ban đầu dưới hình thức là phòng trà du nhập từ các quốc gia phương Tây những năm 60. Những năm của thập niên 70 là cà phê pha sẵn. Thập niên 80, cà phê “3 trong 1”. Thập niên 90, tiệm cà phê. Và cho đến ngày nay là hàng ngàn quán cà phê chuyên nghiệp có mặt trên đất nước Hàn Quốc.

Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng

Mô hình mới của giới trẻ hiện nay

Đặc trưng trong văn hóa cà phê của người Hàn Quốc là tính thân thiện và tinh tế. Gu thưởng thức của họ khác biệt với nhiều quốc gia khác. Người Hàn chuộng cà phê nhiều sữa, vị ngọt hài hòa cùng một chút béo. Họ không thích cà phê nguyên chất vì không thích vị đắng thuần túy của cà phê. Bởi vậy những cách thưởng thức cà phê nhiều sữa như cà phê Latte rất phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng trong xã hội Hàn Quốc (sinh viên, tầng lớp tri thức, giới doanh nhân, giới nghệ sĩ,…).

Những người dân xứ sở kim chi có thói quen uống cà phê mỗi ngày, có người uống 3-5 ly cà phê/ngày. Bắt đầu buổi sáng, trên đường đến công ty, sau bữa cơm, sau tan ca, cà phê tối, … họ đều muốn có trên tay một ly cà phê. Tuy nhiên, đối tượng tiêu dùng chính thường là những phụ nữ ở độ tuổi 20-30. Họ bị mê hoặc bởi một nơi lịch sự, trang nhã, thiết kế đẹp mắt, đồ vật xinh xinh,… của quán cà phê phong cách Hàn. Đặc biệt họ đến đây để giao lưu, ăn vặt, nói chuyện với bạn bè. Trong khi những người đàn ông Hàn Quốc thích nói về rượu và trò chuyện lúc tập thể thao. Đặc biệt, ở Hàn Quốc, bạn ít thấy ai đến quán cà phê một mình.

Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng

Những quán cà phê chuyên nghiệp của người Hàn Quốc mang những nét đẹp về kiến trúc, không gian, trang trí khiến nhiều khách du lịch đến đây mê mẩn. Nhìn chung có hai xu hướng chính. Một là những quán cà phê lấy kính làm chất liệu chủ đạo. Đây là xu hướng cởi mở, phóng khoáng, hiện đại rất phù hợp với giới văn phòng. Hai là những quán cà phê lấy những ánh đèn vàng và sự ấm áp làm trung tâm. Những quán cà phê này thường là nơi hẹn hò của những cặp tình nhân, những người thích không gian yên tĩnh, lãng mạn. Giới kinh doanh cà phê của đất nước này còn dựa trên xu hướng về chủ đề trong cuộc sống để tạo ra những quán cà phê dịch vụ cưới, quán cà phê mèo con, quán cà phê chơi game, quán cà phê bói bài, quán cà phê sách truyện hài hước, quán cà phê đố ô chữ, … Ngoài ra, sự gia nhập của những thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu thế giới trên đất Hàn Quốc như Starbucks, The coffee Bean, Tea Leaf,… càng làm cho văn hóa cà phê của quốc gia châu Á này trở nên vô cùng đa dạng, mang đậm tính giao thoa.

Cà phê mang lại nhiều ý nghĩa và thiên hướng tích cực trong đời sống văn hóa của người Hàn Quốc. Đó là sự dễ chịu, sự tự do và hạnh phúc. Họ tìm đến quán cà phê, thưởng thức ly cà phê để giải tỏa mệt mỏi từ công việc và áp lực xung quanh. Từ sự dễ chịu, họ cảm thấy nơi đây là nhà nhưng lại có cảm giác riêng tư mà lúc ở nhà không mang lại. Hơn cả, họ cảm thấy hạnh phúc khi được tự do và dễ chịu.

Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng

Có thể nói rằng, văn hóa Hàn Quốc là một đặc biệt trong nền văn hóa cà phê chung của thế giới. Người Hàn có một cách thưởng thức cà phê riêng biệt dựa trên chính nhu cầu từ người dân của họ. Sự kết hợp của khí hậu đại lục và khí hậu biển cũng là một trong những yếu tố góp phần vào văn hóa cà phê có nhiều điểm thú vị của người Hàn.

Xóa ngôi trà đạo, người Hàn uống cà phê mỗi ngày với gu riêng

Sản phẩm đang được ưa chuộng. Cafe fin lọc giấy.

 Nói riêng Châu Á, thiên nhiên ở đây thật tuyệt vời, khí hậu và đất Bazal rất thích hợp cho giống cây cà phê Arabica ( cà phê chè ). Cà phê Con Sóc chia ra làm các loại sản phẩm khác như: Cà phê Con Sóc pha phin Hộp 500gram( 100% Arabica); Cà phê Con Sóc pha phin Hộp 500gram( 50% Arabica - 50% Robusta); Cà phê Con Sóc phin lọc( Nâu, Đen, Xanh, Tím); và Cà phê Con sóc Ly Sữa và Ly Đen.