Sau khi uống cà phê, bạn có thể cảm thấy cơ thể có những chuyển biến nhất định nhưng chưa thật sự sắp xếp được mức độ về sự thay đổi của cơ thể theo thời gian như thế nào. Đặc biệt trong giai đoạn từ 10 phút đến 6 tiếng sau khi uống loại thức uống có chứa caffeine này, hiệu lực của cà phê với cơ thể tồn tại rõ nhất. Dưới đây hãy tìm hiểu qua những chuyển biến đó từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học.

CÀ PHÊ BIẾN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ KHI UỐNG CAFE

Thủ tướng Việt Nam bên ly cafe ngon

Phần lớn mọi người tìm đến cà phê vì những lợi ích thần kinh mà không biết rằng chúng cũng đem lại những tác động tích cực đến nhiều chức năng khác của cơ thể. Có thể kể ra một số lợi ích tiêu biểu như:

- Cà phê tăng tốc độ trao đổi chất, tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

- Các chất trong cà phê có thể cải thiện đáng kể hoạt động thể lực và sức mạnh.

- Cà phê là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá lớn nhất trên thế giới.

- Một tách cà phê chứa 11% lượng vitamin B2, 2% lượng vitamin B3 và 6% lượng vitamin B5 cần bổ sung hàng ngày (theo RDA).

- Cà phê giúp hỗ trợ sức khoẻ của mạch máu.

CÀ PHÊ BIẾN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ KHI UỐNG CAFE

Thủ tướng canada bên ly cafe Huyền Thoại

Đã từ lâu, cà phê trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người. Một người yêu thích cà phê có thể uống được vài cốc trong ngày. Dù vậy trong cà phê có chứa caffeine nên bạn nhất định phải kiểm soát được hàm lượng caffeine đi vào cơ thể mỗi ngày để tránh những tác hại xấu với sức khỏe. Sau mỗi lần uống cà phê thì cơ thể có những chuyển biến. Dưới đây là trình tự những chuyển biến trong cơ thể của bạn sau khi uống cà phê (từ 10 phút đến 6 tiếng):

Trong 10 phút đầu tiên

Khi cơ thể đón lượng cà phê đầu tiên, nước cà phê có chứa caffeine sẽ bắt đầu hòa vào trong máu làm cho nhịp tim và huyết áp bắt đầu tăng.

Trong 20 phút tiếp theo

Khoảng thời gian này sau khi uống cà phê, bạn đã có thể cảm nhận được mắt nhìn tỉnh táo, thoát khỏi cơn buồn ngủ và tập trung hơn. Bạn cảm thấy thoải mái hơn để đưa ra quyết định và xử lý vấn đề. Nhờ vào quá trình caffeine tác dụng với các thụ thể adenosine của bộ não mà lúc này bạn không cảm thấy mệt mỏi.

CÀ PHÊ BIẾN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ KHI UỐNG CAFE

Và 30 phút sau

Lúc này, cơ thể bạn đã bắt đầu sản xuất nhiều adrenaline hơn. Nhờ vào đó con ngươi của bạn được dãn ra giúp hình ảnh thu vào mắt sắc nét hơn.

Rồi tới 40 phút sau

Mức độ serotonin trong cơ thể cũng bắt đầu tang giúp cải thiện chức năng của các tế bào thần kinh vận động, giúp chúng hoạt động bền bỉ hơn. Đồng thời, điều này còn giúp tăng sức mạnh cơ bắp.

Tiếp khoảng 4 tiếng sau

Nhờ có cà phê, các tế bào được tăng tốc độ giải phóng năng lượng. Dù bạn không di chuyển thì cơ thể bắt đầu phá vỡ chất béo. Caffein cũng kích thích và làm tăng quá trình sản xuất acid dạ dày.

CÀ PHÊ BIẾN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ KHI UỐNG CAFE

6 tiếng sau

Các caffein trong cà phê gây ra một tác dụng lợi tiểu. Ngoài nước, cơ thể của bạn cũng mất một số vitamin và khoáng chất thiết yếu. Điều này có thể dẫn đến rối loạn nhẹ quá trình chuyển hóa canxi.

CÀ PHÊ BIẾN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ KHI UỐNG CAFE

 Trên đây là những gì xảy ra với cơ thể trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 6 tiếng sau khi uống cà phê. Hiểu biết được điều này cũng giúp bạn điểu chỉnh được thời gian và liều lượng uống cà phê để mang lại những hiệu quả tốt nhất từ loại thức uống thơm ngon có chứa caffeine này.

Thông tin thêm: CAFE CAO CẤP